Home » 5 tuyệt chiêu sử dụng đường trung bình MA

5 tuyệt chiêu sử dụng đường trung bình MA

by Tư Vấn Ngoại Hối

Các bạn chắc đã biết đường MA nhưng có thể không biết hết những tuyệt chiêu sử dụng nó. Có 5 cách sử dụng đường trung bình MA trong giao dịch forex.

1) Sử dụng như 1 đường hỗ trợ hoặc kháng cự.
VD nếu trend tăng

Lúc này MA đóng vai trò cản giá rơi xuống. Không phải vào lệnh 1 cách đơn giản là chờ giá hồi về MA mà phải chờ tín hiệu cho thấy giá ko xuyên lủng MA dc. Có thể áp dụng các mô hình nến như Engulfing hoặc Pin bar để vào lệnh.

Tương tự cho trend giảm

2) Đường giá cắt MA
Chiêu này thường được sử dụng để vào lệnh sau khi đã phân tích xu hướng.
Đơn giản chỉ là giá cắt MA thì vào lệnh. Để xác định khi nào thì giá cắt thì có thể dùng giá Close của nến vừa đóng hoặc sử dụng độ lớn của vết cắt: nghĩa là nếu cắt sâu vào 10 pips trở lên thì vào lệnh mà không quan tâm nến có đóng chưa

 

Chiêu này không thể sài 1 mình được vì giá sẽ cắt lên cắt xuống MA liên tục. Tài khoản sẽ mất máu dần mà chết.

3) MA nhanh cắt MA chậm
Nếu ở chiêu số 2 ta dùng đường giá để cắt MA thì ở chiêu này ta tạo thêm 1 đường MA nữa có chu kỳ ngắn hơn.

VD ta dùng MA50 làm đường MA chậm và MA20 làm MA nhanh. Khi MA nhanh cắt MA chậm thì vào lệnh. Xác nhận cắt bằng nến đóng hoặc độ sâu vết cắt như ở chiêu số 2.

Chiêu này trong 1 số trường hợp có thể sử dụng riêng dc chứ không nhiễu như chiêu số 2. Nhưng để nâng cao hiệu quả thì nên kết hợp với 1 chiến thuật phân tích khác rồi mới dùng chiêu này để vào lệnh.

4) Dải băng MA
Chiêu này là chiêu nâng cấp của chiêu số 3 khi dùng nhiều đường MA với chu kỳ khác nhau. Điểm vào lệnh sẽ là nơi mà tất cả các đường MA đảo chiều.

5) Lọc nhiễu đường MA bằng đường bao
Vì giá cứ hay chọt lên chọt xuống đường MA nên giang hồ mới nghĩ ra cách dùng 2 đường bao chạy dọc theo MA. Chỉ khi nào giá chọt thủng bao thì mới có thai..ah quên, mới vào lệnh.

Cách tạo bao như sau

Khi mặc bao vào, MA sẽ trông như thế này

Nhìn giống loại siêu mỏng quá nhỉ.

Trông các chiêu trên, tôi lấy MA đơn giản nhất là SMA ra minh họa. Để luyện công thì các bạn có thể thay thế SMA bằng EMA, Smooth, Linear Weighted hay thay đổi cách tính dựa vào giá Close bằng giá Median….
Nguồn: Sưu tầm

You may also like

Leave a Comment