Home » Đồng Bảng tăng lên mức cao nhất 10 tuần khi lo ngại về ‘Scoxit’ giảm dần

Đồng Bảng tăng lên mức cao nhất 10 tuần khi lo ngại về ‘Scoxit’ giảm dần

by Tư Vấn Ngoại Hối

Đồng Bảng Anh đã giữ được đà tăng hôm thứ Ba sau khi chạm mức cao nhất trong 10 tuần so với đồng Đô la, với một làn sóng lạc quan sau bầu cử và những lo lắng về ‘Scoxit’ cũng tan dần

GBP/USD tăng 0,19%, lên 1,4146 USD.

“Sẽ không sớm có một cuộc trưng cầu dân ý (hợp pháp) về nền độc lập của Scotland,” Action Economics cho biết, sau khi Đảng Quốc gia Scotland không đạt được đa số tổng thể sau cuộc bầu cử quốc gia vào tuần trước.

“Cần lưu ý rằng kết quả bỏ phiếu cho thấy rằng hầu hết mọi người ở Scotland không muốn một cuộc trưng cầu dân ý mới về độc lập và chỉ có 36% nghĩ rằng SNP có nhiệm vụ tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý so với 46% nói không”.

Nhưng kết quả của cuộc bầu cử không chỉ tích cực đối với những người phản đối cuộc trưng cầu dân ý của Scotland, vì đảng Bảo thủ của Thủ tướng Anh Boris Johnson đã củng cố sự ủng hộ của họ trong các cuộc bầu cử địa phương.

Với nguy cơ xảy ra “Scoxit” đã lùi lại phía sau, đồng Bảng Anh có thể sẽ tiếp tục được hỗ trợ bởi các dấu hiệu phục hồi khi Vương quốc Anh tiếp tục nới lỏng các biện pháp hạn chế chống Covid-19.

“Tâm lý tích cực gây về sự mở cửa lại của nền kinh tế và xã hội Anh cũng đang hỗ trợ đồng Bảng Anh”, Commerzbank (DE: CBKG) cho biết.

Các nhà đầu tư sẽ có thêm thông tin về tốc độ phục hồi của Vương quốc Anh vào thứ Tư, với việc công bố dữ liệu GDP quý đầu tiên.

Nhưng với GDP quý đầu tiên dự kiến ​​sẽ giảm 6,1% so với cùng kỳ năm ngoái và 1,6% trong quý, điều này “có thể cung cấp một yếu tố bất lợi cho sự lạc quan này và cho đồng Bảng Anh”, Commerzbank nói thêm.

“Tất nhiên nó là những dữ liệu của quá khứ nhưng dù sao nó cũng cho thấy nền kinh tế đã bị ảnh hưởng khó khăn như thế nào bởi các lệnh phong tỏa nghiêm ngặt”.

You may also like

Leave a Comment