Home » Vàng tuần sau (27/4-1/5): Có thể tiếp nối bước tăng 2,2% hay rơi vào trạng thái điều chỉnh?

Vàng tuần sau (27/4-1/5): Có thể tiếp nối bước tăng 2,2% hay rơi vào trạng thái điều chỉnh?

by Tư Vấn Ngoại Hối

Wall Street và Main Street vẫn dành quan điểm lạc quan cho vàng trong cuộc khảo sát hàng tuần của Kitco News. Các thương nhân cho biết họ dự đoán kích thích tài chính lớn và nới lỏng chính sách tiền tệ trên phạm vi toàn cầu sẽ tiếp tục củng cố xu hướng đi lên của kim loại quý.
Khảo sát giá vàng của Kitco
12/15 chuyên gia phố Wall, tương đương 80%, cho biết họ tin giá vàng tăng trong tuần tới. Chỉ 1 phiếu, hoặc 7%, bày tỏ quan điểm tiêu cực. Còn lại 2 người, chiếm 13%, có góc nhìn trung lập.

Trong khi đó, 1031 phiếu đã được bỏ trong cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng có 729 phiếu, tương đương 71%, kì vọng vàng đi lên trong tuần sau. 192 người, chiếm 19%, nhận định giá sẽ đi xuống. Còn lại 110 phiếu, hoặc 11%, có quan điểm trung lập.

Khảo sát giá vàng tuần 27/4 – 1/5. Nguồn Kitco News.
Vàng đang có một xu hướng tăng rất vững chắc
Phil Flynn là nhà phân tích thị trường cao cấp của Price Futures Group. Ông cho biết:

Có vẻ như vàng sẽ có thêm một tuần tăng giá nữa. Tin tức rằng Hạ viện Mỹ đã thông qua 484 tỷ đô la cứu trợ coronavirus nhắm vào các doanh nghiệp nhỏ sẽ tiếp tục khiến người mua lo lắng về nợ chính phủ và tìm kiếm sự an toàn bằng vàng.
Kevin Grady là chủ tịch của Phoenix Futures and Options. Vị lãnh đạo cũng cho biết ông rất lạc quan về kim quý, chỉ ra rằng vàng có xu hướng tăng lên sau mọi nỗ lực bán tháo. Ông đã nói:

Việc in tiền ở mức khổng lồ trên toàn cầu cuối cùng sẽ đẩy vàng trên $2000/oz.
Giả sử vàng tháng 6 đóng cửa trên $1734/oz, Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures, kì vọng quý kim sẽ kiểm tra mức cao gần đây của nó. Ông lập luận:

Thị trường đã bảo toàn hỗ trợ là các mức trung bình động trong tuần này. Vàng đã kiểm tra trung bình động 10 ngày rồi sau đó là trung bình động 20 ngày. Tôi lo là vàng sẽ vàng sẽ gặp một vài khó khăn trong tuần tới.
Richard Baker là biên tập viên của Eureka Miner’s Report. Cây viết nhận xét rằng sức mạnh gần đây của vàng là rất ấn tượng bởi vì kim loại đã có thể đứng vững ngay cả khi đồng đô la Mỹ mạnh.

Trong một tuần mà hợp đồng dầu thô WTI giao tháng 5 rớt xuống mức âm và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần là 4,43 triệu, “vàng nhận thấy nhiều sự không chắc chắn trên thị trường để tiếp tục tăng lên $1800/oz và có lẽ cao hơn trong những tháng tới”, ông nói. “Tình trạng này có khả năng kéo dài cho đến khi một loại vắc-xin hiệu quả được sản xuất để chiến đấu với COVID-19”.

Sean Lusk là đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading. Ông cũng mong đợi xu hướng đi lên của vàng trong tuần tới (27/4 – 1/5), nhưng nói thêm rằng có thể có một số động thái chốt lời vào cuối tuần xung quanh báo cáo việc làm hàng tháng của Hoa Kỳ. Chuyên gia nói thêm:

Nếu vàng có thể vượt trên $1750/oz, thị trường sẽ chạm tới $1800/oz.
George Gero, giám đốc điều hành của RBC Wealth Management, cho biết ông dự doán vàng sẽ mạnh lên nhưng cũng lo ngại thị trường biến động do các hợp đồng tháng 5 hết hạn vào đầu tuần tới. Điều này có thể thúc đẩy các nhà giao dịch ở cả hai phía của thị trường, thậm chí ra khỏi vị thế thương mại. Ông giải thích:

“Có thể có rất nhiều biến động khi hợp đồng quyền chọn hết hạn. Trên hết mọi thứ, chúng ta cũng đã thấy sự gia tăng tiền ký quỹ”, ông nói, đề cập đến một thông báo vào cuối tháng trước rằng sàn Comex đã tăng các giao dịch tiền gửi tương lai phải thực hiện để đưa ra một vị thế.
Vàng vẫn có thể giảm dù nhiều yếu tố hỗ trợ. Tại sao?
Trong khi đó, Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, cho biết ông dự đoán có thể có một động thái mạo hiểm vào tuần tới và đây có thể là một trong những trường hợp mà vàng và chứng khoán giảm cùng nhau. Có một số báo cáo kinh tế lớn của Mỹ được công bố tuần tới, cũng như một cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang Hoa Kỳ. Pavilonis nhận định:

Những con số kinh tế có vẻ sẽ không tốt. Và Fed… dường như đã dùng tất cả các công cụ mà họ có, vì vậy tôi không biết họ sẽ làm thêm điều gì nữa.
Góc nhìn của các chuyên gia trung lập
Colin Cieszynski là chiến lược gia trưởng thị trường tại SIA Wealth Management. Ông nằm trong số những người trung lập về vàng trong tuần tới. Chiến lược gia bày tỏ quan điểm:

Nói chung, tôi nghĩ rằng một số thị trường đang chuyển sang các phạm vi đi ngang để tiêu hóa và củng cố sự thay đổi lớn trong 2 tháng qua.
Adam Button là giám đốc điều hành ForexLive. Nhà lãnh đạo cũng cho biết mình trung lập với vàng bằng lời giải thích:

Bạn có thể thấy tiền của nhà đầu tư bắt đầu chảy vào các cổ phiếu khai thác vàng. Nếu quý kim có thể leo lên trên $1747, dòng nước nhỏ sẽ sớm trở thành một trận lũ lụt, nhưng thời gian là không chắc chắn.

Theo Giavang. net

You may also like

Leave a Comment